Cơ hội nhận được 100.000$ đầu tư cho các startup công nghệ khi tham gia Tăng tốc khởi nghiệp Saola

0
1817
Mới đây, 500 Startups Vietnam đã thông báo chương trình tăng tốc khởi nghiệp Saola – một chương trình được thực hiện cùng GS Shop – Đại gia bán lẻ Hàn Quốc với tổng doanh thu 2017 lên đến 1 tỷ USD. Mỗi startup tham gia chương trình sẽ có cơ hội nhận khoản đầu tư lên đến 200.000 USD.
Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp Saola

Được biết, đây là chương trình tăng tốc khởi nghiệp (accelerator) với mức đầu tư lớn nhất trong số các chương trình tăng tốc tại Việt Nam. Khi tham gia vào một trong ba khoá của chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp Saola, mỗi Startup công nghệ có liên hệ với Việt Nam sẽ nhận được khoản đầu tư 100.000 USD cũng như các hỗ trợ về tăng trưởng và phát triển mà chương trình cung cấp.

Bên cạnh đó, mỗi công ty có thể tiếp cận các ưu đãi đặc biệt từ các đối tác của 500 Startups như Amazon Web Services, Google, và Microsoft, với tổng trị giá lên đến hơn 500.000 USD. Chương trình được đặt tên theo sao la, loài động vật quý hiếm ở Việt Nam. Sao la còn được gọi là “kỳ lân châu Á” (“Asian unicorn”). Kỳ lân còn là thuật ngữ chỉ những startup trị giá từ 1 tỷ USD trở lên.

Ngoài ra, đối tác của 500 Startups trong chương trình này – đại gia bán lẻ Hàn Quốc GS Shop sẽ lựa chọn để đầu tư một khoản tương đương vào một số startup trong chương trình, nâng tổng số tiền đầu tư cho mỗi startup có thể lên đến 200.000 USD.

GS Shop là nhà bán lẻ đa phương tiện hàng đầu Hàn Quốc, cũng như một trong những kênh truyền hình mua sắm tại nhà hàng đầu thế giới. Doanh nghiệp này đã niêm yết trên sàn chứng khoán KOSDAQ. Theo báo cáo tài chính đã công bố, doanh thu năm 2017 của GS Shop là 1.086 tỷ won (tương đương 967 triệu USD), thu nhập ròng ở mức 91 triệu USD.

“Chúng tôi tin rằng các chương trình ươm tạo và tăng tốc khởi nghiệp tại Việt Nam đóng góp rất nhiều vào việc hỗ trợ các startup còn non trẻ. Chương trình của 500 Startups Việt Nam nhắm đến những startup đã sẵn sằng tăng tốc bứt phá và trở thành sao la — những “con kì lân” của Châu Á,” Eddie Thái, Giám đốc 500 Startups Việt Nam, cho biết.

Chương trình tăng tốc khởi nghiệp chủ lực của 500 Startups tại San Francisco đã được nhiều chuyên gia và tạp chí uy tín như Forbes và Entrepreneur bình chọn là top 3 các chương trình tăng tốc khởi nghiệp ở Mỹ.

Điều kiện tham dự với các Startup quan tâm:

- Là startup công nghệ

- Là startup có liên hệ với Việt Nam: phục vụ thị trường Việt Nam, có người đồng sáng lập là người Việt, hoặc có phần lớn đội ngũ tại Việt Nam

- Đã hoạt động được một thời gian và có kết quả kinh doanh nhất định

- Hạn cuối nộp đơn: 20/1/2019.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here