Honest Startup kỳ lân của Jessica Alba

0
2829

Được thành lập vào năm 2012 bởi “cô đào nóng bỏng” của Hollywood – Jessica Alba, Honest có trụ sở tại Los Angeles (Mỹ), cung cấp hơn 100 loại sản phẩm chăm sóc sức khỏe, trẻ em, chăm sóc cá nhân, nhà cửa, các vitamin và chất bổ sung, sản phẩm chăm sóc da và mỹ phẩm.

Một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất trên thị trường mua bán – sáp nhập gần đây là Honest, startup kinh doanh hàng tiêu dùng trực tuyến, khi công ty này nhận được đề nghị mua lại từ ông lớn bán lẻ Unilever.

Honest - startup tỷ USD do 'cô đào nóng bỏng' Jessica Alba sáng lập

Jessica Alba là người sáng lập startup tỷ USD Honest

Nếu thương vụ này thành công, đây có thể là công ty thương mại điện tử tiếp theo được bán với giá hơn 1 tỷ USD. Trước đó, Unilever mua Dollar Shave Club vào tháng 7/2016 với giá 1 tỷ USD, và Walmart đã chi 3,3 tỷ USD mua nhà bán lẻ thương mại điện tử Jet.com vào tháng 8/2016.

Tuy nhiên, đó không phải là con đường duy nhất dành cho doanh nghiệp này. Honest cũng đồng thời được đánh giá rất cao về khả năng IPO. Cổ phiếu của công ty trở thành mục tiêu “săn” hàng đầu của các nhà đầu tư.

Mọi chuyện vẫn chưa có hồi kết, tuy nhiên câu hỏi đặt ra là Honest là công ty như thế nào mà lại được săn đón như vậy?

Được thành lập vào năm 2012, Honest có trụ sở tại Los Angeles (Mỹ), cung cấp hơn 100 loại sản phẩm chăm sóc sức khỏe, trẻ em, chăm sóc cá nhân, nhà cửa, các vitamin và chất bổ sung, sản phẩm chăm sóc da và mỹ phẩm. Dự tính, Công ty sẽ mở rộng thêm các dòng sản phẩm về làm sạch vào năm 2017.

Sản phẩm của Honest có mặt trên khắp Hoa Kỳ thông qua 2 website Honest.com và HonestBeauty.com, đồng thời có mặt tại hơn 6.000 điểm bán lẻ ở Bắc Mỹ. Trong vòng chưa đầy 5 năm, Honest đã trở thành startup kỳ lân (công ty khởi nghiệp được định giá từ 1 tỷ USD) và gọi vốn được hơn 200 triệu USD từ các nhà đầu tư. Đến tháng 11/2016, doanh số của Công ty đạt 222 triệu USD so với 250 triệu USD kế hoạch cả năm.

Và, phần ngạc nhiên nhất chính là nhân vật đã sáng lập nên doanh nghiệp kỳ lân này. Đó chính là “cô đào nóng bỏng” của Hollywood – Jessica Alba.

Giống như nhiều startup khác, ý tưởng thành lập công ty của nữ diễn viên xuất phát từ nhu cầu thực tế của chính cô, đó là các sản phẩm chăm sóc cá nhân và gia đình an toàn cho trẻ nhỏ, mà theo cô trên thị trường tại thời điểm đó rất khó tìm thấy sản phẩm nào đáp ứng được điều này. Công ty của Jessica ra đời với niềm tin rằng tất cả mọi người đều muốn có một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc.

Sản phẩm của Honest có mặt trên khắp Hoa Kỳ thông qua 2 website Honest.com và HonestBeauty.com, đồng thời có mặt tại hơn 6.000 điểm bán lẻ ở Bắc Mỹ. Trong vòng chưa đầy 5 năm, Honest đã trở thành startup kỳ lân (công ty khởi nghiệp được định giá từ 1 tỷ USD) và gọi vốn được hơn 200 triệu USD từ các nhà đầu tư. Đến tháng 11/2016, doanh số của công ty đạt 222 triệu USD.

Ý tưởng thành lập công ty xuất phát từ nhu cầu thực tế của chính nữ diễn viên, là các sản phẩm chăm sóc cá nhân và gia đình an toàn cho trẻ nhỏ, mà theo cô trên thị trường tại thời điểm đó rất khó tìm thấy sản phẩm nào đáp ứng được điều này. Công ty của Jessica ra đời với niềm tin rằng tất cả mọi người đều xứng đáng có một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here