ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN ĐỒNG HÀNH CÙNG V-STARTUP TỔ CHỨC ĐOÀN VIỆT NAM DỰ TRIỂN LÃM CÔNG NGHỆ BIXPO HÀN QUỐC 2018

0
3469

Sự kiện Công nghệ BIXPO 2018 là triển lãm xu hướng công nghệ lớn tổ chức hằng năm vừa diễn ra từ ngày 31/10 – 2/11 vừa qua tại Hàn Quốc, phía Việt Nam đại diện trường Đại học kinh tế Quốc dân do GS.TS Trần Thọ Đạt làm trưởng đoàn tham dự.

BIXPO 2018 – sự kiện công nghệ cấp cao được mong chờ.

BIXPO là sự kiện quốc tế được tổ chức hàng năm nhằm tạo cơ hội cho các quốc gia tiếp cận các xu hướng công nghệ mới nhất, tạo sự kết nối giữa lãnh đạo các nước, các lĩnh vực và mở ra cơ hội đầu tư mới cho các doanh nghiệp.

Ảnh 1: GS.TS Trần Thọ Đạt có bài chia sẻ về tầm nhìn xây dựng thành phố thông minh tại Việt Nam

 

Sự kiện năm nay diễn ra dưới sự chủ trì của Thủ tướng Hàn Quốc. Tập đoàn điện lực Hàn Quốc (KEPO) và công ty XnTree tổ chức tại Trung tâm Hội Nghị KDJ (Kimdeajung) ở Gwangju từ ngày 31/10 – 2/11/2018. Hơn 70.000 người tham gia gồm cả các lãnh đạo cấp cao đến từ hơn 20 quốc gia trên thế giới BIXPO 2018 phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau của ngành điện trên khắp thế giới thông qua Triển lãm Công nghệ Mới, Hội nghị Quốc tế và Hội chợ Phát minh Quốc tế trong lĩnh vực 4.0.

Khai mạc BIXPO 2018_31.10.2018 tại thành phố Gwangju, Hàn Quốc. Thầy Trần Thọ Đạt hiệu trưởng Trường Kinh tế Quốc dân tổ chức Đoàn Việt Nam tham dự có Thứ trưởng Bộ Xây dựng/Bà Phan Thị Mỹ Linh cùng đại diện các Cục, Vụ thuộc Bộ (Ông Phạm Khánh Toàn/Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế, Ông Trần Quốc Thái/Cục Phó Cục Phát triển đô thị); Đại diện Khối doanh nghiệp trong lĩnh vực Smart city và đơn vị điều phối chương trình V-Startup.

 

Trưởng đoàn GS.TS Trần Thọ Đạt và vai trò Đại học Kinh tế Quốc dân

 

Trưởng đoàn Việt Nam năm nay là GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân, nguyên thành viên tổ tư vấn của Thủ tướng Chính phủ. GS với vai trò là đại diện đoàn Việt Nam tham gia ngoại giao tạo mối quan hệ quốc tế, đồng thời đại diện trường ĐH Kinh tế Quốc dân trong đánh dấu sự tiên phong dẫn đầu việc nắm bắt xu hướng công nghệ mở ra cơ hội về giáo dục, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong tương lai.

Ảnh 2: Đoàn Việt Nam do GS.TS Trần Thọ Đạt dẫn đầu tham dự triển lãm

 

Minh chứng cho điều đó, từ năm học 2018 – 2019 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã bắt đầu tuyển sinh cử nhân ngành Công nghệ tài chính (Fintech) hợp tác với Đại học Á Châu- Đài Loan. Fintech (finance technology) được hiểu là một ứng dụng công nghệ blockchain – một công nghệ tương lai của toàn cầu – dùng trong các công ty sử dụng internet, công nghệ điện toán đám mây, các phần mềm mã nguồn mở.

 

Trường Kinh tế Quốc dân cũng là đơn vị đồng hành cùng tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp V-startup trong những hoạt động tổ chức hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia.

 

GS Trần Thọ Đạt tham gia phát biểu tại buổi lễ

 

“Tại BIXPO năm nay, Smart City là một chủ đề nóng được bàn luận sôi nổi. Đây sẽ là cơ hội rất tốt cho đoàn Việt Nam chia sẻ về thực trạng cũng như kinh nghiệm phát triển thành phố thông minh. Chỉ thị về việc xây dựng Smart City phát triển bền vững từ nay đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030, Ban kinh tế trung ương và Chính phủ cũng đã có cái nhìn tổng thể và đưa ra các chính sách phù hợp” – Ông Trần Thọ Đạt có bài tham luận chủ đề Smart City tại BIXPO 2018.

Ảnh 3: Toạ đàm quốc tế Bixpo 2018

 

“Với 128 triệu số tài khoản điện thoại và tỉ lệ người sử dụng Internet tại Vietnam năm 2017 là 52% (cao hơn tỉ lệ thế giới là 48% và Châu Á là 34.8%), sẽ là một lợi thế cực lớn cho Vietnam trong phát triển IoT (công nghệ ứng dụng trong Smart City). Tuy nhiên bên cạnh đó, Vietnam cũng phải đối mặt với những thách thức lớn trong phát triển Smart City như thiếu thông tin, thiếu sự cộng tác, yếu thế về mặt tài chính, độ bảo mật hệ thống thông tin không minh bạch” – GS chia sẻ thêm về những thuận lợi cũng như khó khăn Việt Nam đang đón nhận và đối mặt trong xây dựng Smart City.

 

V-Startup hợp tác cùng Xn-Tree UK thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ

 

V-startup một đơn vị hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam về truyền thông, kết nối mạng lưới và tiếp cận các hệ sinh thái khởi nghiệp quốc tế. V-startup cũng đồng thời là đối tác cấp cao của Xn-Tree UK – một công ty hàng đầu chuyên về ứng dụng các giải pháp công nghệ trong giải quyết các vấn đề về xã hội và môi trường.

 

Ảnh 4: Bà Thy Nga – Tổng giám đốc V-Startup, Trưởng làng Công nghệ 4.0 Techfest 2018  và ông Peter Chun – đại diện Xn-Tree UK tham gia kí kết hợp tác

 

Trong khuôn khổ sự kiện, Bà Thy Nga – Đại diện phía V-startup và Ngài Jeawon Peter Chun – nguyên cố vấn cấp cao của Tổng thống Hàn Quốc về I4.0, đồng sáng lập Xn-Tree đã kí kết thỏa thuận hợp tác, hứa hẹn sẽ mang lại sự hỗ trợ hơn nữa cho hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam và khởi nghiệp quốc tế về lĩnh vực công nghệ cấp tiến. Hai bên cũng trao đổi về các nội dung trong lĩnh vực 4.0, đặc biệt là về xây dựng thành phố thông minh (Smart City).

 

Kể từ những cuộc cách mạng công nghiệp đầu tiên diễn ra từ thế kỉ 18 đến nửa sau thế kỉ 19 kéo dài khoảng 130 năm đã tạo nên một bước chuyển biến vô cùng lớn trong sự phát triển của nhân loại. Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 2

 

  1. Trần Thọ Đạt cũng là cố vấn cao cấp của làng công nghệ 4.0 của Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo quốc gia Techfest 2018 diễn ra từ 29/11 – 1/12 tại TP. Đà Nẵng. Làng Công nghiệp 4.0 là một trong số các hoạt động nổi bật của sự kiện này, đây là nơi các chuyên gia, startup có ứng dụng công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư hội tụ.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here