SNAPCHAT-MAY MẮN VÌ TỪ CHỐI 3 TỶ ĐÔ

0
1703

Snapchat là ứng dụng nhắn tin video do Evan Spiegel, Bobby Murphy, và Reggie Brown Poster sáng lập, khi họ còn là sinh viên ở trường Đại học Stanford.

Snapchat là một ứng dụng nhắn tin với nội dung video hoặc ảnh ra mắt lần đầu tiên vào năm 2011.

Điểm đặc biệt mà ứng dụng này sở hữu nằm ở chỗ tất cả các nội dung video hay ảnh sẽ chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn trước khi biến mất mãi mãi. Cách duy nhất để người dùng có thể lưu lại được nội dung hình ảnh gửi đến là chụp ảnh màn hình. Tính đến thời điểm tháng 5 năm 2014, người dùng Snapchat trung bình gửi đi 700 triệu hình ảnh hoặc video mỗi ngày.
Với sự phổ biến của mình, Facebook từng chào mua Snapchat với mức giá 3 tỷ USD nhưng bị từ chối. Ông lớn mạng xã hội sau đó đã trình làng một ứng dụng có cách hoạt động tương tự Snapchat mang tên gọi Slingshot, tuy nhiên không thu hút được quá nhiều sự chú ý của cộng đồng người dùng.

Ai sử dụng Snapchat?

snap1-171af

Theo nhiều báo cáo phân tích thị trường, Snapchat được đối tượng người dùng thanh, thiếu niên yêu thích nhất. Thực tế, đối tượng người dùng mà ứng dụng thú vị này hướng đến được cho là thanh niên và người trưởng thành.

So với Twitter và Facebook, Snapchat được xem là thân thiện với người dùng, đặc biệt với những người mới dùng ứng dụng. Snapchat rất phổ biến với giới trẻ, đạt 100 triệu người mỗi ngày.
Doanh thu hàng năm của Snapchat là gần 200 triệu USD, còn ít hơn so với doanh thu của các startup công nghệ khác. Tuy nhiên, Snapchat là nền tảng quảng cáo hấp dẫn với những tên tuổi lớn như PepsiCo, Budweiser, và Amazon.com.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here