ELSA SPEAK – Ứng dụng luyện tiếng anh

0
2668

Elsa được thành lập vào năm 2015, bởi 2 cô gái Việt Nam Văn Đinh Hồng Vũ (CEO), Ngô Thùy Ngọc Tú (Giám đốc sản phẩm – CPO) và tiến sỹ Tây Ban Nha Xavier Anguera (Giám đốc kỹ thuật – CTO).

SXSWedu Launch là một trong những cuộc thi lớn nhất dành cho những công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực EdTech (giáo dục & công nghệ). Vòng chung kết của cuộc thi này vừa được tổ chức tại Mỹ tối hôm 9/3 theo giờ địa phương, với giải nhất thuộc về ELSA Speak – một mứng dụng luyện phát âm tiếng Anh.

Đáng chú ý, ELSA Speak xuất phát từ ý tưởng của 2 cô gái người Việt là CEO Văn Đinh Hồng Vũ và CPO Ngô Thùy Ngọc Tú. Đây là lần đầu tiên một ứng dụng của người Việt lọt vào vòng chung kết và dành giải nhất cuộc thi SXSWedu Launch.

ELSA Speak với mục tiêu giúp đỡ mọi người có thể phát âm tiếng Anh đúng chuẩn bản ngữ. Phần mềm này ứng dụng các tiến bộ mới nhất trong công nghệ nhận dạng giọng nói để có thể tự động phân tích từng âm đơn, giúp người dùng biết chính xác họ đang bị sai ở âm nào và được chỉ dẫn cụ thể để tự sửa phát âm sao cho đúng. Đó cũng chính là điểm khác biệt của ELSA Speak so với các phần mềm học tiếng anh hiện có trên thị trường.

Để có được thành công như ngày hôm nay, bên cạnh tài năng của 2 “nữ tướng” Hồng Vũ và Ngọc Tú còn có sự đóng góp rất lớn từ một người bạn Tây Ban Nha – tiến sĩ Xavier Anguera – hiện đang là giám đốc kỹ thuật sản phẩm.

Xuất phát từ điểm yếu về phát âm mà phần lớn những người đang học tiếng Anh gặp phải, Hồng Vũ cùng đồng sự đã cho ra đời ELSA SPEAK – phần mềm giúp luyện phát âm chuẩn giọng bản ngữ. Hoạt động theo cơ chế của trí thông minh nhân tạo, Elsa Speak có thể giúp người học biết chính xác họ đang bị sai ở âm nào và được chỉ dẫn cụ thể để phát âm đúng.

Kể từ khi xuất hiện bản thử nghiệm trên Google Play Store vào cuối tháng 12 vừa qua, ELSA Speak đã có hơn 5.000 lượt tải về. Phiên bản dành cho iOS vừa mới ra mắt vào hôm 8/3 nhưng cũng đã lập tức được tới 2.000 lượt tải về trong vòng 24 tiếng đầu tiên.

Mặc dù giải thưởng của cuộc thi SXSWedu Launch khá khiêm tốn (2.500USD) nhưng những startup nào chiến thắng cuộc thi này đều được giới đầu tư ở Thung lũng Silicon cũng như các chuyên gia giáo dục để ý rất kỹ.

Hiện tại, quỹ FPT Ventures đã tham gia bỏ vốn vào ELSA Speak, bên cạnh 2 nhà đầu tư cá nhân khác là Binh Tran (người từng tham gia sáng lập công ty Klout được bán lại với giá 200 triệu USD) và Edward Thai (cựu giám đốc chiến lược của CJ CGV).

Ứng dụng rèn tiếng Anh của 2 cô gái Việt tạo kỳ tích trên đất Mỹ ảnh 3

Bên cạnh nền tảng kỹ thuật, dự án còn được sự tư vấn của Paul Meier, chuyên gia huấn luyện giọng nói của Hollywood, cũng là người lồng tiếng cho nhiều TVC của các thương hiệu lớn.

Vào tháng 3/2016, startup này đã giành giải nhất trong cuộc thi startup lớn nhất thế giới SXSWEdu Launch 2016 và xếp hạng # 1 trong các ứng dụng công nghệ thuộc lĩnh vực giáo dục trên ProductHunt. Ngoài ra, ELSA còn được chọn là ứng dụng thông minh hỗ trợ cho học sinh quốc tế khi theo học một số chương trình dạy MBA tại Hoa Kỳ.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here